Tiếp viên Korean Air nhiễm Covid-19

Hàn QuốcMột tiếp viên thuộc đường bay quốc tế của hãng hàng không Korean Air Hàn Quốc được xác nhận mắc Covid-19 sáng nay (25/2).

Korean Air xác nhận một thành viên phi hành đoàn bay quốc tế của hãng dương tính với nCoV khiến hãng phải đóng cửa văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon, thành phố Seoul, nơi có phòng họp của phi hành đoàn này.

"Sau khi có dấu hiệu sốt cao, tiếp viên này đã báo cáo lên Trung tâm Kiểm soát Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và được đưa đi xét nghiệm thì nhận được kết quả dương tính với nCoV", đại diện Korean Air cho biết.

Các quan chức Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ trên chuyến bay của Korean Air được điều đến Vũ Hán sơ tán công dân hồi tháng 1. Ảnh: AFP. 

Các quan chức Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ trên chuyến bay của Korean Air được điều đến Vũ Hán sơ tán công dân hồi tháng 1. Ảnh: AFP. 

Tuy nhiên chi tiết về lịch trình di chuyển và các chuyến bay của thành viên phi hành đoàn này hiện chưa được công bố. KCDC đang tiến hành điều tra dịch tễ nhằm xác định con đường lây nhiễm của tiếp viên hàng không này.

Cũng trong sáng nay, Hàn Quốc công bố thêm 60 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 ở nước này lên 893 và số người tử vong là 8. Hàn Quốc hiện là nước đứng thứ hai về số ca nhiễm Covid-19 chỉ sau Trung Quốc đại lục. Hầu hết các tỉnh và thành phố lớn của Hàn Quốc đều đã phát hiện người dính virus.

Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với Covid-19 lên cao nhất nhằm ứng phó toàn diện với dịch bệnh. Nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa tạm thời trường học, cắt giảm các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc; xác định thành phố Daegu và huyện Cheongdo là hai điểm nóng khi phát hiện hàng trăm ca lây nhiễm xuất phát ở đây.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các quy tắc phòng ngừa, yêu cầu người có các triệu chứng liên quan như ho, đau họng, không nên ra ngoài mà tự cách ly, nghỉ ngơi trong nhà từ ba đến bốn ngày để theo dõi. Người nghi ngờ nhiễm bệnh khi đến các cơ sở y tế không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải dùng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2214 *