Tạm giữ hơn 1 triệu khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Hơn 1 triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc chứa trong container vừa được lực lượng chức năng tại Lào Cai phát hiện, bắt giữ khi chuẩn bị chuyển sang Trung Quốc.

Hơn 1 triệu khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc bị bắt giữ. Ảnh: Công an Lào Cai.

Hơn 1 triệu khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc bị bắt giữ. Ảnh: Công an Lào Cai.

Chiều 20/2 Cục Hải quan Lào Cai phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện xe đầu kéo biển kiểm soát 24C-046.69, chở container biển kiểm soát 15R-138.35 đỗ tại khu tập kết hàng hóa chờ làm thủ tục xuất khẩu, cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra hành chính, lái xe, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ lô hàng và tiến hành kiểm tra, kiểm đếm.

Sáng 23/2, qua kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng cho thấy hàng hóa trên xe là khẩu trang nhập lậu. Lô hàng có hơn 400 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 khẩu trang, tổng số lượng hàng hóa hơn 1 triệu chiếc khẩu trang y tế, bên ngoài có nhãn hiệu "Le Ha Co", "Anh Đức"... Một số thùng không ghi nhãn hiệu. Chi cục đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao hồ sơ, tang vật để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp dẫn đến nhu cầu khẩu trang trong nước và phía Trung Quốc tăng cao. Trong tháng 2, Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Lào Cai) đã bắt giữ 3 vụ việc liên quan đến hành vi xuất lậu khẩu trang, thu giữ hơn 46.000 khẩu trang các loại.

Nguyễn Ngoan

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6798 *