Phương Oanh đờ người khi đóng cảnh hôn

Diễn viên Phương Oanh căng thẳng khi đóng cảnh tình cảm với Đình Tú trong 'Cô gái nhà người ta' vì bạn gái anh cũng tham gia phim này.

- Chị nhận phản hồi thế nào từ khán giả khi phim 'Cô gái nhà người ta' do mình đóng chính lên sóng?

Mọi người phản hồi tích cực lắm. Nhiều người cứ nghĩ Phương Oanh có lẽ chỉ làm tốt vai bi nên bất ngờ khi thấy diễn linh hoạt trong một vai có cả bi lẫn hài như Uyên của Cô gái nhà người ta. Sau mỗi tập phim lên sóng, tôi đều nhận được rất nhiều lời khen. Tôi biết là phim khó có thể tạo được cơn sốt như Quỳnh búp bê nhưng vẫn rất vui vì khán giả phản ứng ngày càng tích cực qua từng tập phim. Giờ đi đâu tôi cũng được gọi là "cô gái nhà người ta" (cười).

Phương Oanh trong phim Cô gái nhà người ta.

Phương Oanh trong phim 'Cô gái nhà người ta'.

- Nhận xét nào của khán giả khiến chị thấy thích thú nhất?

- Nhiều người chia sẻ rằng họ "cười không ngậm được miệng" khi xem phim hoặc khen tôi diễn như không diễn. Phim mới chiếu được 6 tập nhưng tôi cảm thấy mình đã nhận được đúng những gì mình kỳ vọng khi gật đầu đóng phim này.

- Kỳ vọng đó của chị là gì? 

- Tôi kỳ vọng vai diễn này sẽ khiến mọi người thấy sự khác biệt của mình so với các vai diễn trước đây và không còn nghi hoặc về khả năng diễn xuất của Phương Oanh nữa. Thực tế đã diễn ra đúng như vậy.

Tôi không bó buộc bản thân trong bất kỳ kiểu diễn nào. Tuy nhiên, những vai diễn gần đây của tôi chủ yếu thuộc tuýp cam chịu, trầm uất và lúc nào cũng u buồn. Đến vai Uyên, tôi mới được bung tỏa trong tạo hình và màu sắc khác, linh động hơn. Đây là cơ hội để tôi chứng minh cho khán giả rằng Phương Oanh chọn cách diễn sao cho phù hợp nhất với nhân vật chứ không phải diễn một màu.

Trích đoạn phim 'Cô gái nhà người ta'
 
 
 
 
 
Trích đoạn phim 'Cô gái nhà người ta'

Trích đoạn phim

- Ngoài kỳ vọng đó, đâu là lý do khiến chị nhận vai này?

- Vai diễn có màu sắc hoàn toàn khác so với những nhân vật bi thương, gai góc tôi từng đóng. Đã rất lâu rồi mới có một phim truyền hình thuộc đề tài nông thôn với cách tiếp cận nhẹ nhàng, dí dỏm nên tôi tin rằng nó sẽ mang đến những điều mới mẻ và được mọi người đón nhận. Bộ phim có nhiều tình tiết hài hước, mang đến giây phút vui vẻ cho khán giả.

- Khi vào vai một cô gái nông thôn, chị đối diện với những nhận xét thế nào về vẻ bề ngoài?

- Ai cũng bảo tôi trên phim xấu và quê hơn ở ngoài nhiều quá (cười). Phản hồi đó không khiến tôi bất ngờ vì tất cả đã nằm trong dự tính. Khi tạo hình cho nhân vật, tôi đã tự chọn tất cả các trang phục và cố tình mặc đồ che hết đường cong, giản dị để phù hợp với sự mộc mạc của một cô giáo quê mùa. 

- Tựa đề của phim 'Quỳnh búp bê' là tên nhân vật do chị đóng còn 'Cô gái nhà người ta' cũng ám chỉ nhân vật của chị. Điều đó khiến chị nghĩ gì về dự ưu ái mà VFC dành cho mình?

- Tôi không nghĩ mình được ưu ái. Quỳnh búp bê phỏng theo truyện với tựa đề là tên nhân vật. Với phim này, tôi không biết tại sao đạo diễn và nhà sản xuất thống nhất cho phim tựa đề Cô gái nhà người ta. Tuy nhiên, tôi tin rằng tựa đề được lựa chọn dựa theo mạch phim sao cho khán giả cảm thấy thu hút nhất. 

Hương Giang, Phương Oanh, Đình Tú tại buổi họp báo giới thiệu phim cuối tháng 12/2019.

Hương Giang, Phương Oanh, Đình Tú tại buổi họp báo giới thiệu phim cuối tháng 12/2019.

- Lần thứ hai đóng cặp với Đình Tú, chị thấy thế nào? 

- Căng thẳng hơn nhiều (cười). Trước phim này, tôi và Đình Tú từng kết hợp trong phim Lặng yên dưới vực sâu. Tuy nhiên, lúc đó Đình Tú và Hương Giang chưa yêu nhau nên tôi không có gì phải suy nghĩ cả. Với Cô gái nhà người ta, tôi rất ngại khi đóng cảnh tình cảm với Đình Tú vì phim còn có sự tham gia của Hương Giang, bạn gái cậu ấy. Dù cô ấy không ở phim trường, tôi vẫn bị tâm lý. Cứ khi nào đóng phân đoạn hôn Đình Tú là người tôi cứng đờ ra vì căng thẳng. Mỗi lần diễn xong một cảnh, tôi đều thở hắt ra như vừa trút được một gánh nặng khiến mọi người thấy rất buồn cười.

- Đình Tú có thái độ gì khi chị biểu hiện như vậy?

- Cậu ấy chỉ buồn cười thôi. Với các cảnh tình cảm, diễn viên nam bao giờ cũng thoải mái và chủ động hơn.

- Giữa Đình Tú và Doãn Quốc Đam, chị thấy diễn với ai khó hơn?

- Diễn với Đình Tú khó hơn với Doãn Quốc Đam. Cảnh hôn giữa Quỳnh búp bê và Cảnh soái ca khiến tôi tâm đắc vì nó diễn ra đúng với sự mong chờ mình dành cho nhân vật. Đến phim này, vai diễn khác nên cảm xúc của tôi cũng khác đi. Tôi diễn bằng bản năng, đẩy cảm xúc vào nhân vật chứ hoàn toàn chẳng có kỹ thuật gì cả nên cảm xúc với mỗi bạn diễn cũng khác nhau. Tôi cảm thấy mình đã hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của Quỳnh búp bê, không còn sợ bị lặp lại cách diễn đó ở những phim khác.

- Chị gặp thuận lợi và khó khăn gì khi đóng vai con của nghệ sĩ Quang Tèo trong phim này?

- Đóng vai con của anh Quang Tèo có nhiều khó khăn hơn thuận lợi vì tôi cứ mặc định trong đầu anh ấy là diễn viên hài (cười). Tôi không có vấn đề gì khi kết hợp với anh ấy trong những cảnh hài nhưng với những cảnh bi thì khó khăn lắm vì tôi cứ nhìn thấy mặt anh ấy là buồn cười. Trong phân đoạn ông bố trưởng thôn dọa giết cô giáo Uyên, kịch bản rất bi thương. Nếu diễn với người khác, tôi tự tin mình sẽ làm cho phân đoạn đó xúc động lắm. Thế nhưng khi nhìn vào mặt anh Quang Tèo để diễn, tôi bỗng nhiên không nhiên không nhịn được cười và đứt luôn mạch cảm xúc. Tôi đã phải xin đạo diễn cho nghỉ 15 phút để lấy lại tinh thần rồi mới diễn tiếp được. Khi đóng những cảnh bi với anh ấy, tôi luôn phải tập trung cao độ và gặp áp lực rất lớn. Phải mất một thời gian tôi mới làm quen được với kịch bản có cả bi lẫn hài đan xen.

Diện mạo mới của diễn viên Phương Oanh sau khi thay đổi kiểu tóc.

Diện mạo mới của diễn viên Phương Oanh sau khi thay đổi kiểu tóc.

- Chị vừa đổi sang một mái tóc mới sành điệu hơn nhiều thay vì mái tóc ngắn của Uyên trong 'Cô gái nhà người ta'. Đâu là lý do cho sự thay đổi đó?

- Tôi chuẩn bị vào một vai mới với tạo hình hoàn toàn khác vai Uyên và tất cả những vai diễn tôi từng tham gia. Đây là dạng vai khiến tôi khát khao từ rất lâu rồi. Nó sẽ khiến tôi có thể bung tỏa tất cả những gì mình có. Tuy nhiên, tôi chưa thể chia sẻ nhiều ở thời điểm này.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3142 *