Nhân viên chia cơm cho gần 200 học sinh nhiễm Covid-19

Nhật BảnNgười phụ nữ nhiễm Covid-19 phụ trách việc chia thức ăn và mang chúng đến cửa từng lớp học của một trường ở thành phố Ebetsu. 

Ngày 23/2, Ủy ban Giáo dục thành phố Ebetsu, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản xác nhận thông tin một nhân viên nhà bếp, tuổi ngoài 50, của một trường tiểu học tại địa phương dương tính với virus corona chủng mới. 

Người phụ nữ nhiễm Covid-19 này phụ trách chia thức ăn trong bếp ăn rồi mang chúng đến cửa từng phòng của học sinh lớp 2 đến lớp 4 (tổng cộng 194 em). Trong suốt thời gian làm việc bà có đeo khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ lao động màu trắng.

Khay thức ăn tiêu chuẩn của một học sinh ở một trường học ở Nhật Bản. Ảnh: Mainichi. 

Khay thức ăn tiêu chuẩn của một học sinh ở một trường học ở Nhật Bản. Ảnh: Mainichi. 

Trước đó ngày 13/2, bà phàn nàn bị đau họng nhưng vẫn đến trường làm việc vào hôm sau. Đến ngày 15/2, bà mới đến gặp bác sĩ. Trường này thông báo sẽ khử trùng toàn bộ trước khi học sinh đi học trở lại vào ngày 25/2. Đến nay, không học sinh nào thông báo bị ốm. Hai nhân viên nhà bếp cũng tạm nghỉ tự cách ly ở nhà đến cuối tháng nhằm phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Tại Hokkaido hiện đã có 9 người (độ tuổi ngoài 20 đến ngoài 80) được xác định nhiễm Covid-19. Trong đó, một sinh viên đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở bằng máy.

Ngày 22/2, một giáo viên khoảng 60 tuổi ở trường trung học cơ sở tại thành phố Chiba, Nhật Bản cũng được phát hiện dương tính với virus corona. Chính quyền đã quyết định tạm đóng cửa trường học hai ngày, đồng thời phun thuốc khử trùng trường này.

Hiện Nhật Bản phát hiện 838 ca nhiễm Covid-19, chủ yếu là từ hành khách trên du thuyền Diamond Princess (Công chúa kim cương) và 4 ca tử vong vì dịch viêm phổi này. Nhật Bản được xem là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Nhà chức trách nước này đã tăng cường kiểm soát du khách, cấm những người từng lưu trú ở tâm dịch Hồ Bắc, Trung Quốc nhập cảnh. Covid-19 hiện đã khiến 2.625 người tử vong và 79.434 người nhiễm bệnh. 

Sơn Nam (Theo Mainichi)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9267 *