Khởi tố thêm bị can đưa người sang Anh

Hà TĩnhNguyễn Xuân Triều (24 tuổi, trú Nghệ An) cùng nhiều người khác đã làm hồ sơ cho hàng chục lao động đi làm việc bất hợp pháp tại Anh và châu Âu.

Nghi can Triều (bên phải) làm việc với cảnh sát. Ảnh: C.A

Nghi can Triều (bên phải) làm việc với cảnh sát. Ảnh: C.A.

Ngày 24/2, Triều bị Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội Tổ chức, môi giới người khác trốn ra nước ngoài trái phép, hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Theo điều tra, liên quan đến vụ 10 nạn nhân Hà Tĩnh tử vong trong container ở hạt Essex, Anh, hồi tháng 10/2019, cảnh sát cáo buộc Triều có liên quan đến việc môi giới những người này sang đây theo diện bất hợp pháp.

Ngoài ra, Triều được cho đã phối hợp với 7 bị can khác, làm hồ sơ, thủ tục cho nhiều người ở Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Tây Ninh để đi lao động "chui" tại Anh và các nước châu Âu.

Liên quan vụ việc, ngày 20/2, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt giam 6 người, truy nã một người trong đường dây của Triều về tội Tổ chức, môi giới người khác trốn ra nước ngoài trái phép, hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Hôm 23/10/2019, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London. Các nạn nhân được xác định nhập cư trái phép. Bộ Công an và cảnh sát Anh sau đó thông báo toàn bộ người tử vong mang quốc tịch Việt Nam. Nghệ An là tỉnh nhiều nạn nhân nhất với 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng ba người, Quảng Bình ba người, Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh một người.

Ngày 11/2, trong báo cáo khám nghiệm, cảnh sát hạt Essex cho hay 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container do thiếu oxy và quá nóng.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7418 *