Khánh Vân chưa tự thưởng món đồ nào sau đăng quang

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân dành tiền thưởng làm từ thiện, phụ bố mẹ sắm Tết và chưa sắm sửa cho  mình món đồ mới nào.

- Cuộc sống một hoa hậu có gì khác biệt so với suy nghĩ của chị trước đây?

- Sau một đêm, mọi thứ thay đổi nhiều. Sáng thức dậy, tôi thấy mình có nhà rộng, xe sang - những phần thưởng dành cho hoa hậu trong hai năm đương nhiệm. Song sâu trong lòng mình, tôi vẫn không thay đổi. Tôi biết hiện giờ công việc và trọng trách nhiều hơn trước. Lịch hoạt động của tôi dày đặc hơn suy nghĩ trước đó. Thậm chí, vì trang điểm dày đặc mỗi ngày suốt cuộc thi đến sau đăng quang, da mặt bị dị ứng, nổi ngứa khiến tôi phải đi khám da liễu.

Trong Tết Canh Tý, tôi tranh thủ thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn để lấy lại phong độ. Ngay sau kết thúc kỳ nghỉ, tôi sẽ bước vào khóa huấn luyện cùng ban tổ chức cho cuộc thi Miss Universe 2020. Đây là mục tiêu lớn cả êkíp nỗ lực thực hiện, tiếp nối thành công thành tích của hai chị H'Hen Niê, Hoàng Thùy trước đó.

Khánh Vân: Tôi chưa tự thưởng món đồ nào từ khi thành hoa hậu

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân.

- Chị dành thời gian thế nào cho gia đình sau đăng quang?

- Tôi chưa có nhiều thời gian dành cho gia đình, chỉ rảnh và đi xem phim cùng ba mẹ một buổi tối duy nhất. Thậm chí, tôi làm việc tới sát Tết mới nghỉ, sau đó về nhà phụ bố mẹ đón năm mới. Đã đăng quang hoa hậu nhưng con gái út vẫn quét nhà, cắm hoa như mọi năm. Sáng mùng Một, tôi mừng tuổi bố mẹ, anh trai. Sau đó, các anh em họ cùng quây quần vui chơi vì mọi người yêu thương nhau như ruột thịt. Những giây phút quý giá ấy tiếp thêm cho tôi năng lượng tích cực sau chuỗi ngày làm việc liên tục.

Điều may mắn nữa là gia đình ở ngay tại TP HCM nên tôi chọn cách ở nhà ăn uống. Từ đêm chung kết tới giờ, tôi đã sụt 4kg nên bố mẹ lo lắng sức khỏe. Tôi đang tìm cách ăn và lấy lại cân nặng của mình. Biết con gái thèm cơm nhà, thời gian này mẹ nấu cơm mỗi ngày để tôi có thể nhanh chóng lên ký. Chưa kể, dịp Tết, bố lên căn hộ giải thưởng giúp con gái kịp trang hoàng, cúng đúng phong tục tập quán.

- Chị đã kiếm được thu nhập nào từ ngôi vị hoa hậu?

- Hai tháng vừa qua, tôi chủ yếu đi tham gia từ thiện, công tác xã hội. Mình may mắn được trao vương miện hoa hậu nên chia sẻ niềm vui cũng như thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Với tâm niệm ấy, tôi lấy một phần làm học bổng, quà đi từ thiện.

Tới bây giờ, tôi vẫn chưa thưởng gì cho mình hay người thân. Ngoại trừ một đợt đi Sapa, tôi mua áo khoác giữ nhiệt, một cây thông nhỏ giá 200.000 đồng trang trí hôm Noel và gần nhất một chiếc nhẫn vàng cầu may mắn nhân ngày vía Thần tài. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ chuẩn bị một món quà tặng cho gia đình. 

- Áp lực lớn nhất kể từ khi đăng quang của chị là gì?

- Tôi lo rằng hình ảnh của mình có thể không giống thực tế bên ngoài. Nhiều người bàn tán tôi không ăn ảnh. Song tôi thấy mình vẫn ổn. Hầu như mọi lời góp ý đều mong mình tốt, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tôi chấp nhận mình đến với cuộc thi, may mắn có được danh hiệu thì hôm nay mình phải gìn giữ. Dù mọi người nói như thế nào, tôi cũng phải cố gắng.

Với tư cách là một hoa hậu, người truyền cảm hứng, tôi luôn muốn truyền đến mọi người nguồn năng lượng tích cực nhất dù bản thân có đối diện khó khăn. Ở bất kì nơi đâu, tôi đều hết lòng, chân thành. Tôi mong mọi người thấy hình ảnh cô gái vui tươi, trẻ trung khi gặp mình.

Khánh Vân: Tôi chưa tự thưởng món đồ nào từ khi thành hoa hậu - 1

Khánh Vân phụ bố mẹ lau dọn nhà chiều 30 Tết.

- Chị nói gì khi nhiều khán giả nhận xét nhạt nhòa, chưa có sức hút riêng?

- Từ hôm đăng quang tới giờ, tôi chưa có cơ hội thể hiện con người mình rõ nét. Nhưng tôi nghĩ ý kiến trên nằm ở sự yêu mến. Khi người ta thương yêu, mình làm gì trong mắt họ cũng sẽ đẹp. Ngược lại, mình cố gắng thế nào cũng không được công nhận thành quả. Nhưng không sao, tôi chỉ cần họ hiểu và yêu mình nhiều hơn.

Tôi không áp lực việc tạo hình ảnh trong lòng công chúng vì mỗi hoa hậu sẽ mang đến những cá tính, thú vị riêng. Bản thân tôi vẫn luôn hết mình với công việc, đi đúng trên con đường đã chọn để tạo nên một Khánh Vân khác biệt. Thời gian tới, tôi sẽ biến hóa thành cô gái đa phong cách. Hiện tại, mọi người thấy tôi ngọt ngào, thanh lịch nhưng bên trong lại là cô gái cá tính. Bên cạnh đó, tôi dám nói lên suy nghĩ, tiếng nói của mình. Khi gặp một sự việc xảy ra, thay vì bỏ trốn, tôi sẽ đứng lại, giải quyết đến cùng. Điều không thể thiếu ở tôi là dám nghĩ, dám làm, dám nói lên sự thật.

- Chị học được gì từ thành công của H'Hen Niê trong xây dựng hình ảnh cá nhân?

- Mọi người có thể thấy chị H'Hen Niê rất đa dạng về phong cách, gần gũi về cuộc sống cá nhân. Nhìn từ chị, để thành công trong việc xây dựng hình ảnh, tôi nghĩ mình phải chấp nhận mạo hiểm trong hình ảnh, dù có thể tạo ra ý kiến trái chiều. Điều đó sẽ giúp tôi có thêm kinh nghiệm. Không chỉ riêng tôi mà bất kì một cá nhân nào chạm tay tới thành công đều phải chấp nhận rủi ro. Vấn đề nằm ở chỗ tôi phải kiếm được hình ảnh phù hợp với mình nhất, ít rủi ro nhất.

Khánh Vân: Tôi chưa tự thưởng món đồ nào từ khi thành hoa hậu - 2

Khánh Vân dành nhiều thời gian cho hoạt động thiện nguyện sau đăng quang.

- Chị trưởng thành như thế nào suốt nhiều năm lăn lộn showbiz?

- Tôi tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động người mẫu và diễn viên nhiều năm trước khi gặt hái thành công. Từ ngày mới chập chững vào nghề, tôi cố gắng bằng mồ hôi, nước mắt và niềm tin. Có nhiều thứ đến bây giờ tôi mới chiêm nghiệm được. Khi gặp thất bại, bản thân tưởng chừng bỏ cuộc nhưng cuối cùng lại tự dặn lòng cố gắng hơn. Tôi tin may mắn sẽ mỉm cười với mình. Bây giờ, khi gặp các thế hệ trẻ hơn, tôi luôn nói các bạn hãy cố gắng thật nhiều cho ước mơ dù gặp nhiều khó khăn. Vì sự tử tế, sự chân thành sẽ giúp ta đạt được mơ ước.

Trước đây, tôi chưa bao giờ dám mơ ước làm hoa hậu, chỉ mong mình có cơ hội để làm nghề, hoạt động nghệ thuật cống hiến tới khán giả. Trước khi bước lên sân khấu, tôi hay khấn tổ, mong tổ soi đường lối, cho tôi cái duyên hoạt động với nghề, với nghiệp diễn. Chưa kể, tôi gặp nhiều khó khăn trong suy nghĩ, tinh thần sau mỗi cuộc thi thất bại. Khi tôi đi thi năm nay, nhiều người bàn tán về tôi. Họ hỏi: "Khánh Vân thi làm gì nữa khi đã có thành tích top 10? Lần này không đạt được gì, lại 'quê' với mọi người". Nhưng thanh xuân chỉ có một lần, nếu tôi bõ lỡ thì sẽ đáng tiếc. Chính vì điều này, tôi cố gắng tham dự cuộc thi năm nay. Tôi không ngờ ước mơ của mình trở thành sự thật. 

- Có bao giờ chị muốn từ bỏ nghệ thuật, theo đuổi một công việc ổn định như bao người khác?

- Thật sự có người hỏi tôi sao không tìm kiếm một công việc văn phòng để ổn định cuộc sống. Nhưng nghệ thuật với tôi là niềm đam mê. Nó có thể không đem tới nguồn thu nhập chính, song dù thế nào mình cũng không thể nào bỏ được. Chỉ có đam mê mới có thể khiến ta có niềm cảm hứng, động lực làm nên điều vĩ đại. Tôi từng nghĩ nếu sau này mình không kiếm được nhiều tiền ở nghiệp diễn thì sẽ chuyển hướng sang kinh doanh. Tôi có thể buôn bán để kiếm thêm thu nhập, nuôi dưỡng đam mê. Điều hạnh phúc hơn là sau những ngăn cản ban đầu, hiện bố mẹ tự hào và an tâm về tôi sau nhiều năm. Dù thế nào, tôi vẫn là con gái út của cả nhà.

Tân hoa hậu Khánh Vân mong tìm được bạn trai sống tình cảm
 
 
 
 
 
Tân hoa hậu Khánh Vân mong tìm được bạn trai sống tình cảm

Khánh Vân mong tìm được bạn trai sống tình cảm

Anh Tuấn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4171 *