Hàn Quốc thêm ca tử vong thứ 8 vì Covid-19

Hàn QuốcChỉ trong một ngày Hàn Quốc có thêm 231 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 833 và hai người tử vong. 

Chiều nay, giới chức Hàn Quốc xác nhận đã có thêm 2 ca tử vong mới vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong lên 8 trường hợp. Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở quốc gia này cũng đã tăng lên 231 người, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 833. Riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 681 ca nhiễm Covid-19.

Hai trường hợp tử vong mới nhất đều có liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, gần Daegu, nơi có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 và hơn 110 người được xác nhận nhiễm bệnh. Các trường hợp nhiễm bệnh khác đa số đều có liên quan đến người 'siêu lây nhiễm', một tín đồ giáo phái Shincheonji ở Daegu.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên xe cứu thương tại thành phố Daege, Hàn Quốc hôm 23/2. Ảnh: AFP. 

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên xe cứu thương tại thành phố Daege, Hàn Quốc hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Tổng giám đốc Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-Kyeong cho biết thêm hiện có hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 và 14 người đang phải thở ôxy, chăm sóc đặc biệt.

Hiện thành phố Daegu với 2,5 triệu dân được chính quyền yêu cầu ở trong nhà khi các trường hợp nhiễm bệnh tăng vọt từ 196 lên 483 sau vài ngày bất chấp những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus của giới chức trách. 

Trước diễn biến phức tạp và bùng phát mạnh của Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa, yêu cầu người có các triệu chứng liên quan đến Covid-19 như ho và đau họng thì không nên ra ngoài mà nên tự cách lý, nghỉ ngơi trong nhà từ 3 đến 4 ngày để theo dõi. Người nghi ngờ nhiễm bệnh khi đến các cơ sở y tế thì không sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải sử dụng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

KCDC khuyến cáo phụ nữ có thai, người cao tuổi, người bị bệnh thận, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần tránh đến những nơi đông người; nếu phải đến trung tâm y tế hay ra ngoài nhất thiết phải đeo khẩu trang. Người khỏe mạnh, không triệu chứng cũng nên tránh đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang. Những ai từng tiếp xúc, ở gần với những tín đồ giáo phái Shincheonji, cần tự cách ly tại nhà, nếu bị sốt, ho phải thông báo cho cơ quan chức năng. 

Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với Covid-19 lên mức cao nhất nhằm ứng phó toàn diện với dịch bệnh. Nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa tạm thời các trường học, cắt giảm các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng tiến hành cách ly 9.334 tín đồ giáo phái Shincheonji, trong đó có 1.248 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hơn 7.700 quân dân Hàn Quốc cũng đang được cách ly trong quân đội sau khi xuất hiện 11 trường hợp nhiễm Covid-19 trong quân doanh. 

Sơn Nam (Theo Yonhap)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8048 *