Ghi bàn tại AFC Cup, Công Phượng sẽ hồi sinh trong màu áo TPHCM?

Công Phượng ghi bàn, CLB TPHCM hoà trên đất Myanmar tại AFC Cup

Dĩ nhiên, chỉ 1 bàn thắng trong 1 trận đấu chẳng thể đưa ra kết luận ngay về Công Phượng, nhất là khi bàn thắng đấy vẫn chưa thể mang về chiến thắng cùng 3 điểm trọn vẹn cho đội bóng thành phố. Nhưng kỳ thực, việc Công Phượng ghi bàn vẫn tốt hơn so với nếu anh… không ghi bàn.

Tốt hơn ở chỗ, bàn thắng vào lưới Yangon United giúp cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam giải toả áp lực của chính mình, sau rất nhiều kỳ vọng mà người hâm mộ bóng đá trong nước dành cho anh.

Đấy cũng là câu trả lời cho việc Công Phượng có hoà nhập được hay không trong màu áo đội bóng mới, có thích hợp với sơ đồ và lối chơi mà HLV Chung Hae Seong áp dụng nơi đội bóng thành phố hay không?

Ghi bàn tại AFC Cup, Công Phượng sẽ hồi sinh trong màu áo TPHCM? - 1

Công Phượng (21) ghi bàn cho CLB TPHCM ở AFC Cup là dấu hiệu cho thấy cầu thủ này sẽ hồi sinh?

Trong bàn thắng vào lưới CLB Yangon United, Công Phượng cho thấy mình di chuyển rất khôn ngoan, thoát khỏi sự theo kèm của các hậu vệ đội bóng Myanmar, vốn hiểu anh rất rõ. Tiếp sau đó là một pha “lắc” đầu đưa bóng vào góc hiểm, làm bó tay thủ môn đối phương.

Thật ra ghi bàn bằng đầu không phải là sở trưởng của Công Phượng. Chỉ là với việc chạy chỗ thông minh và đánh đầu dứt khoát, Công Phượng cho thấy anh đang dần lấy lại cảm giác bóng, cảm giác không gian và cảm giác về mặt vị trí, trước khung thành đối phương.

Điều này đối với Công Phượng là rất quan trọng, bởi anh vừa trải qua 1 năm hầu như không được thi đấu chuyên nghiệp, ở 2 CLB tại nước ngoài, bắt đầu là Incheon United (Hàn Quốc), tiếp đó Sint Truidense (Bỉ). 

Khác với ở Incheon United hay ở Sint Truidense trước đó, ở CLB TPHCM hiện nay, Công Phượng sẽ không đóng vai trò “diễn viên phụ”. Đối với đội bóng của Hàn Quốc hay đội bóng của Bỉ trong năm ngoái, Công Phượng toả sáng hay không toả sáng cũng được, đá hay hoặc đá dở cũng không thành vấn đề đối với họ.

Với các đội bóng vừa nêu, Công Phượng không chơi tốt thì đã có… người khác chơi tốt, thậm chí tốt hơn. Nhưng ở CLB TPHCM, đội bóng thành phố bỏ nhiều tiền đưa anh về lại V-League là để anh trở thành trụ cột, để anh toả sáng tại V-League và để Công Phượng giúp chính đội bóng thành phố vươn lên cao tại giải V-League, nên CLB TPHCM sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp Công Phượng trở thành “diễn viên chính”.

Đấy sẽ là khác biệt cơ bản giữa một Công Phượng thi đấu ở nước ngoài với một Công Phượng hiện tại đang thi đấu cho một CLB ở giải trong nước. Khác biệt ở chỗ anh sẽ được hỗ trợ tối đa để toả sáng.

Bản thân việc Công Phượng có lấy lại phong độ, tìm lại chính mình hay không cũng rất quan trọng với bóng đá Việt Nam nói chung, bởi đội tuyển quốc gia luôn cần những tài năng như Công Phượng, cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sắp trở lại, nơi hàng tiền đạo của đội tuyển vẫn chưa ghi nhiều bàn thắng như mong đợi, vẫn thiếu sự sắc bén, kể từ khi Anh Đức giã từ đội tuyển vì tuổi tác và kể từ khi Công Phượng đánh mất cảm giác bóng, hồi năm ngoái!

Kim Điền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3718 *