Án phạt sẽ buộc HLV Park Hang Seo kiềm chế hơn?

HLV Park Hang Seo nổi tiếng là người có chất lửa. Chính chất lửa ấy đã giúp ông truyền cảm hứng cho các học trò trên sân. Nhờ đó, tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Việt Nam luôn ở mức cao.

Án phạt sẽ buộc HLV Park Hang Seo kiềm chế hơn? - 1

HLV Park Hang Seo nhận án phạt vì có hành vi không đúng mực với trọng tài

Thế nhưng, đôi khi, chính chất lửa ấy cũng mang tới những điều không tích cực với HLV người Hàn Quốc. Án phạt mới đây của Liên đoàn bóng đá châu Á (cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu) là ví dụ điển hình.

Cái đầu nóng khiến thầy Park khiến ông không thể kiểm soát được trong một vài tình huống cụ thể gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam trên sân. Và từ đó, ông thường có những phản ứng một cách thái quá.

Thực tế, không phải chờ tới khi HLV Park Hang Seo nhận án phạt vì phản ứng với trọng tài ở trận đấu với Indonesia ở SEA Games, người ta đã thấy nhiều hình ảnh thầy Park nóng nảy từ trước đó.

Như ở giải U23 châu Á vừa qua, khi vị trợ lý trọng tài cho U23 Jordan được hưởng quả ném biên (đáng lẽ thuộc về U23 Việt Nam), HLV Park Hang Seo đã nổi nóng ném trái bóng về phía vị trợ lý này. Rất may, HLV người Hàn Quốc chỉ bị trọng tài nhắc nhở.

Trước đó, ở AFF Cup 2018, thầy Park cũng nổi nóng với trọng tài. Và trợ lý Lee Young Jin đã phải can thiệp để ngăn cái đầu nóng của ông, tránh việc bị nhận thẻ phạt.

Án phạt sẽ buộc HLV Park Hang Seo kiềm chế hơn? - 2

Án phạt sẽ giúp HLV Park Hang Seo kìm chế hơn?

Tất nhiên, nhiều quan điểm cho rằng việc phản ứng với trọng tài là cá tính của HLV Park Hang Seo. Việc phản ứng với điều bất lợi là điều mà ai cũng phải làm và nó có thể giúp tình hình trở nên khả quan hơn (khi trọng tài công tâm hơn). Thế nhưng, ở khía cạnh nào đó, đây lại là điểm yếu mà HLV Park Hang Seo.

Nói vậy bởi lẽ, đối thủ rất có thể sẽ lợi dụng điều này để... khiêu khích HLV Park Hang Seo. Nhiều người còn chưa quên được việc trợ lý HLV của Thái Lan, Sasa Todic đã có hành động miệt thị HLV Park Hang Seo sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, tới mức ông suýt lao vào ăn thua đủ với đối thủ.

Bởi lẽ đó, việc tiết chế được cảm xúc thực sự là điều cần thiết với HLV Park Hang Seo ở thời điểm này. Ngọn lửa trong ông vẫn cần được duy trì nhưng chỉ là biết cách sử dụng phù hợp nhất.

Án phạt vừa qua của HLV Park Hang Seo từ Liên đoàn bóng đá châu Á chỉ như lời cảnh báo, thế nhưng nếu ông vẫn tái phạm ở giải đấu chính thức, mọi thứ có thể trở nên nặng nề hơn.  

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4361 *